Gear Fit2 Pro nâng cấp có gì mới so với thế hệ cũ?

11 - 20/01/2018 - 06:03:41 - Công nghệ

Dân trí So với thế hệ trước, mẫu Gear Fit2 Pro đến từ Samsung đã có sự cải tiến khá nhiều trong thiết kế, cấu hình và tính năng, hỗ trợ tốt hơn cho người dùng.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Kết nối nhanh hơn

Gear Fit2 Pro thiết lập kết nối với điện thoại

Khi đặt thiết bị gần một chiếc smartphone Galaxy của Samsung, chiếc điện thoại lập tức báo thiết lập kết nối ngay mà không cần vào trình ứng dụng tìm kiếm đồng hồ để thiết lập như trước kia. Đây thực sự là khá thuận tiện đối với người dùng lần đầu tiên sử dụng và cài đặt cho thiết bị.

Quá trình thiết lập ban đầu của máy cũng khá nhanh, chỉ 5 phút là hoàn thành và người dùng không cần quá nhiều thao tác lựa chọn. Samsung cũng đưa ra trình quản lý giúp cho người dùng có thể chọn nên ẩn hoặc hiển thị các thông báo cho từng trình ứng dụng trong thiết lập ban đầu.

Vòng đeo tay ôm hơn

Tương tự thế hệ cũ, phiên bản Gear Fit 2 Pro được thiết kế với màn hình chữ nhật cong uốn cong theo cổ tay của người dùng, giúp ôm trọn cổ tay và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn. Màn hình này vẫn sử dụng công nghệ AMOLED với kích thước 1,5 inch, mật độ điểm ảnh 322 ppi.

Điểm khác biệt trong thiết kế lần này đó là một móc cài an toàn, tông đỏ trầm ấm được bố trí khéo léo ở mặt trong. Thiết kế vòng đeo tay thông minh này có kích thước cổ tay khoảng 125~165mm và khá nhẹ chỉ 33g. Người dùng cũng có thể tháo rời dây và thay dây mới với hai ngàm được bên dưới màn hình.

Chống nước tốt hơn

Thế hệ Gear Fit 2Pro cũng trang bị khả năng chống thấm nước và bụi cao nhất hiện nay, đạt chuẩn IP68. Như vậy, người dùng sẽ có thể sử dụng thiết bị này khi gặp trời mưa, ở hồ bơi hay trong những môi trường hoạt động có nước dễ dàng. Thiết kế này phù hợp với những người yêu thích thể thao và các hoạt động dã ngoại.

Tuy nhiên, điểm nhấn chính vẫn là tiêu chuẩn kháng nước 5 ATM, điều mà thế hệ cũ không được trang bị. Tính năng này cho phép thiết bị hoạt động và chịu được áp lực nước ở độ sâu lên đến 50m. Đây là chuẩn kháng nước dành cho các thiết bị bơi lội chuyên nghiệp, đáp ứng cả hoạt động đầy áp lực trong môi trường nước của vận động viên.

Samsung cũng tích hợp ứng dụng đo lường bơi lội chuyên nghiệp để thu thập các dữ liệu về khoảng cách, thời gian, kiểu bơi, tốc độ... đánh giá chính xác hơn hiệu quả tập luyện của người dùng.

Đo nhịp tim cả ngày

Gear Fit 2Pro cũng được trang bị cảm biến đo nhịp tim (HRM) cho khả năng phản hồi tốt và đưa ra kết quả nhanh chóng.

Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất đó là nó có thể hoạt động 24/24 thay vì chỉ đo theo chế độ tập hoặc khi có nhu cầu sử dụng để vào trình đo nhịp tim. Tính năng này giúp cho người dùng có thể kiểm soát nhịp tim của mình và nhất là người đang có vấn đề về tim mạch.

Tự nhận diện và theo dõi các hoạt động

So với thế hệ trước, phiên bản mới năm nay sở hữu khả năng tự nhận diện các họat động thể thao khá chính xác. Thử nghiệm cho thấy khi hoạt động thể thao như chạy bộ, đi bộ, đạp xe... Gear Fit2 Pro chỉ mất khoảng 10 phút để đo và nhận diện người dùng đang chơi bộ môn nào và thu thập toàn bộ dữ liệu gửi về thiết bị để đánh giá kết quả rèn luyện chung.

Các thông tin được thu thập cũng khá chi tiết, thể hiện rõ ràng và rành mạch hơn thế hệ cũ.

Trên phiên bản này, Samsung cũng kết hợp cùng các đối tác danh tiếng trong lĩnh vực thể thao như Speedo và Under Armor giúp theo dõi sâu thông số bơi lội qua tính năng Speedo On, truy cập các ứng dụng rèn luyện thể thao, thống kê dinh dưỡng phổ biến gồm Under Armor Record, MyFitness Pal, MapMyRun và Endomondo.

Giao diện sử dụng

Giao diện của Gear Fit2 Pro cũng có thay đổi, trực quan và dễ dàng quản lý các thông báo. Người dùng có thể vuốt sang trái để xem thông báo, trả lời nhanh ngay chính chiếc đồng hồ. Hoặc nhấn đúp vào phím nguồn để truy cập một ứng dụng nhanh.

Trên phiên bản mới, người dùng còn có thể truy cập vào kho ứng dụng để tải về và thay đổi mặt đồng hồ dễ dàng. Samsung cho biết, hãng tích hợp 3,000 giao diện tuỳ chỉnh, được mặc định sẵn trong thiết bị hoặc tải về từ Galaxy Apps.

Nhìn chung, so với thế hệ cũ, Gear Fit2 Pro năm nay có cải tiến khá nhiều trong tính năng lẫn cấu hình và là sản phẩm sáng giá để lựa chọn dành cho người dùng yêu thích thể thao.

Gia Hưng

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác