Quá tin cậy vào ứng dụng tránh thai, nhiều người ngậm quả đắng

7 - 20/01/2018 - 05:54:04 - Công nghệ

Một ứng dụng ngừa thai từng được EU xác nhận là hình thức kiểm soát sinh sản hiệu quả đang bị xem xét sau khi bị cáo buộc gây ra 37 vụ mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Quá tin cậy vào ứng dụng tránh thai, nhiều người ngậm quả đắng - 1

Bệnh viện Sodersjukhuset ở Stockholm đã báo cáo tới cơ quan quản lý dược phẩm nước này sau khi có tới 37 phụ nữ phải tới bệnh viện để phá thai trong khi sử dụng dứng dụng phòng tránh thai tự nhiên Cycle Natural.

Đây là một ứng dụng sử dụng thuật toán và các yếu tố đo lường như nhiệt độ để xác định thời kỳ người phụ nữ có khả năng mang thai cao và được xem là một biện pháp thay thế phổ biến cho các loại thuốc tránh thai nội tiết vì nó gần như không có các tác dụng phụ.

Trong một tuyên bố cho The Verge, công ty phát hành ứng dụng cho biết họ đã không nhận được bất kỳ thông tin nào từ bệnh viện nhưng họ đã liên lạc với cơ quan chức năng về từng trường hợp riêng lẻ. Công ty cũng đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ với các phòng khám lâm sàng của họ. Trong một thông báo phát đi, công ty cho rằng, không có biện pháp tránh thai nào có hiệu quả 100%. Tất cả đều có tỷ lệ rủi ro nhất định. Khi số lượng người dùng ứng dụng của họ tăng lên đồng nghĩa với số lượng người gặp rủi ro cũng sẽ tăng. Công ty lấy làm tiếc về điều này.

Ứng dụng Cycle Natural hiện có 700.000 người dùng trên toàn thế giới và được thiết kế dành cho những người từ 18 tuổi trở lên. Công ty cho biết, người dùng trẻ tuổi nên cân nhắc một hình thức tránh thai khác.

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác