Thiếu niên 16 tuổi kiện mẹ ra tòa vì đăng ảnh của mình lên Facebook

10 - 20/01/2018 - 06:03:41 - Công nghệ

Dân trí Cha mẹ đăng tải hình ảnh, video những khoảnh khắc của con lên trang Facebook cá nhân của mình là điều tưởng chừng như bình thường, tuy nhiên một người phụ nữ sống tại Ý đã gặp rắc rối với điều này vì con trai 16 tuổi của cô đã kiện mẹ mình ra tòa vì không muốn những hình ảnh được đăng tải lên Facebook.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Một thiếu niên 16 tuổi sống tại Rome (Ý) với danh tính không được tiết lộ, đã kiện mẹ mình ra tòa vì thói quen sử dụng mạng xã hội của cô khi cô thường xuyên đăng tải những hình ảnh của con trai mình lên trang Facebook cá nhân mà không có sự đồng ý của thiếu niên này.

Được biết mối quan hệ giữa thiếu niên này và mẹ mình đã trở nên không tốt đẹp khi cha mẹ ly hôn. Từ đó thiếu niên này đã cảm thấy không thoải mái với hành động của mẹ khi thường xuyên đăng tải ảnh của mình lên mạng xã hội mà không hỏi ý kiến của cậu.

Đăng tải những hình ảnh, video khoảnh khắc thú vị của con mình lên Facebook là thói quen của nhiều bậc phụ huynh (Ảnh minh họa)
Đăng tải những hình ảnh, video khoảnh khắc thú vị của con mình lên Facebook là thói quen của nhiều bậc phụ huynh (Ảnh minh họa)

Theo luật pháp tại Ý thì chủ thể bên trong các bức ảnh sẽ sở hữu bản quyền của hình ảnh đó, đồng nghĩa với việc người mẹ đang vi phạm bản quyền khi đăng tải hình ảnh của con trai mình mà không được phép lên mạng xã hội.

Tòa án sau đó đưa ra phán quyết cấm người mẹ tiếp tục đăng tải ảnh hay video của con mình lên mạng xã hội và sẽ đối mặt với án phạt 10.000 euro nếu không tuân theo lệnh cấm này. Người mẹ cũng bị buộc phải xóa toàn bộ những bài viết, hình ảnh và video có liên quan đến con trai mà cô đã đăng tải từ trước đó lên Facebook.

Không chỉ vi phạm luật pháp tại Ý mà người phụ nữ trong vụ việc này còn vi phạm điều kiện sử dụng của Facebook khi mạng xã hội này không cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh mà không có bản quyền hoặc vi phạm bản quyền của người khác.

Trước đó vào cuối năm ngoái, một cô gái tại Áo cũng đã kiện cha mẹ của mình ra toà khi họ đăng tải những hình ảnh thời còn thơ ấu của cô lên trang Facebook cá nhân mà theo cô điều này đã làm cô xấu hổ với bạn bè.

Chắc hẳn qua câu chuyện này nhiều bậc phụ huynh sẽ phải cân nhắc để thay đổi lại thói quen “khoe” con cái của mình lên mạng xã hội, vốn là một sở thích của không ít người.

T.Thủy
Theo EN

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác