Hệ thống của HoSE bị sự cố, hàng loạt giao dịch bị ngưng trệ

9 - 22/01/2018 - 17:43:33 - Kinh doanh

Hệ thống giao dịch HoSE bất ngờ bị lỗi vào chiều 22-1 khiến hàng loạt giao dịch bị đình trệ

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Tại thời điểm 14 giờ 30, VN-Index tăng 25,35 điểm tương ứng 2,39% đạt 1.087,42 điểm. Sàn Hà Nội, HNX-Index tạm tăng 1,49 điểm (1,22%) đạt 123,88 điểm. Lệnh giao dịch vẫn ồ ạt đổ vào cả hai sàn.

Tuy nhiên, đến 14 giờ 45, cả hai sàn vẫn không khớp lệnh đóng cửa như thường lệ. Bảng điện tử của các sàn chứng khoán dừng ở đợt khớp lệnh ATC. Đến hơn 15 giờ, thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến.

Hệ thống của HoSE bị sự cố, hàng loạt giao dịch bị ngưng trệ - 1

Hệ thống của HoSE bị sự cố, hàng loạt giao dịch bị ngưng trệ - 2

Hơn 15 giờ, bảng giá của các công ty chứng khoán vẫn bị ngưng trệ

Theo đó, khối lượng giao dịch tại sàn HOSE lúc này đạt 266 triệu đơn vị, trị giá 7.548 tỉ đồng. Còn sàn HNX đạt hơn 84,8 triệu đơn vị, trị giá trên 1.336,37 tỉ đồng.

Việc không thể đặt lệnh lên thị trường khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang khi sự cố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả giao dịch của toàn thị trường trong phiên hôm nay.

Một số công ty chứng khoán cho biết hệ thống của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đang bị lỗi. Đại diện HoSE cũng xác nhận thông tin này và đang khẩn trương khắc phục. Trang web của HoSE cũng không thể truy cập vào thời điểm này. 

Tổng giám đốc 1 công ty chứng khoán cho biết vào tầm 14 giờ 35 phút, các lệnh giao dịch từ công ty chứng khoán nhập vào hệ thống đã không được kết nối với hệ thống giao dịch của HoSE. Đến phiên cuối ATC, hệ thống vẫn chưa thực hiện được, và đến hết giờ giao dịch tình trạng vẫn chưa thay đổi. " Tất cả các lệnh giao dịch của khách hàng chuyển vào hệ thống không biết có khớp lệnh được hay không, tình trạng như thế nào, chúng tôi rất lo lắng"- vị này cho biết.

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác