Dùng súng chống trả khi bỏ chạy, 2 đối tượng trộm chó bị đánh thương vong

29 - 12/01/2018 - 15:30:26 - Pháp luật

Dân trí Sau khi bắt trộm chó, bị người dân phát hiện và báo lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng đã dùng súng tự chế bắn đe dọa, chống trả người dân và làm bị thương Trưởng công an xã. Sau khi bắt được, do quá bức xúc, 2 đối tượng đã bị người dân đánh thương vong.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Sáng 12/1, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc các đối tượng trộm chó bị đánh hội đồng, khiến 1 người chết, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn huyện Bá Thước.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 10/1, 2 đối tượng Trương Trọng Linh (28 tuổi) và Đào Xuân Quang (30 tuổi), đều ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) rủ nhau lên khu vực xã Lương Nội, huyện Bá Thước bắt trộm chó.

Sau khi các đối tượng bắt được 2 con chó thì bị người dân phát hiện và báo cho lực lượng công an xã Lương Nội. Trong khi lực lượng công an xã truy đuổi, 2 đối tượng này đã dùng vỏ chai bia chống trả làm Trưởng Công an xã Lương Nội bị thương.

Bị người dân truy đuổi gắt gao, 2 đối tượng đã rút súng tự chế ra bắn 2 phát để đe dọa. Tuy nhiên, đã bị người dân khống chế, bắt giữ và thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 con chó, bộ kích điện và phương tiện các đối tượng sử dụng để trộm chó…

Khẩu súng tự chế của các đối tượng trộm chó mang theo
Khẩu súng tự chế của các đối tượng trộm chó mang theo

Do quá bức xúc trước hành vi của các đối tượng, nhiều người dân đã đánh hội đồng khiến 2 đối tượng bị thương nặng. Mặc dù đã được ngăn chặn và đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, Trương Trọng Linh đã tử vong vào ngày 11/1.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Trần Lê

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác