Đạo diễn Mai Vàng: "Trường Giang đến trễ, xông thẳng lên sân khấu, cố tình chiếm sóng"

4 - 20/01/2018 - 05:54:35 - Sao việt

Mai Thắm, đạo diễn Mai Vàng, tỏ ra không hài lòng trước thái độ của Trường Giang khi đến nhận giải. Không chỉ chiếm sóng, anh còn đến trễ, diện trang phục kém sang.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Clip màn cầu hôn gây tranh cãi của Trường Giang tại lễ trao giải Mai Vàng tối qua 18/1

Màn cầu hôn của Trường Giang dành cho Nhã Phương trên sóng trực tiếp trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23, tối 18.1 gây nhiều tranh cãi. Đạo diễn chương trình, Mai Thắm bức xúc viết trên trang cá nhân: "Tôi làm trực tiếp chứ đâu làm phim mà bạn tự đưa kịch bản vô tạo scandal luôn vậy? Sóng VTV đâu phải của riêng nhà tôi hay nhà bạn".

Đạo diễn Mai Vàng: "Trường Giang đến trễ, xông thẳng lên sân khấu, cố tình chiếm sóng" - 1

Sau màn cầu hôn trên sân khấu, Trường Giang lao xuống phía chỗ Nhã Phương ngồi để trao nhẫn. Bất ngờ trước việc làm của bạn trai, Nhã Phương có phần bối rối.

- Là đạo diễn Mai Vàng, chị nói gì về việc Trường Giang tự ý chiếm sóng để cầu hôn bạn gái mà không thông báo trước?

- Người lên trao giải có 1 phút để nói và người nhận giải có 30 giây để phát biểu cảm nghĩ. Quy định này Ban tổ chức đã trao đổi rất rõ với các nghệ sĩ trước khi chương trình diễn ra. Tuy nhiên, không tránh khỏi việc mỗi người lố thời gian một chút. Đến phần của Trường Giang đã bị lố hết 7 phút. Vì vậy, tôi đã trao đổi với MC Quý Bình và Phạm Hương để Trường Giang phát biểu một câu ngắn gọn. Sau đó, Quý Bình có nói luôn trên sóng là Trường Giang có 30 giây chia sẻ cảm nghĩ. Nhưng Trường Giang lại nói lố thêm 3 phút, thành ra chương trình bị lố hết 10 đến 12 phút. 

Không chỉ làm lố sóng, việc đáng phê bình Trường Giang ở đây là thái độ của anh. Thứ 1, anh diện trang phục không phù hợp, chưa đủ sang trọng khi lên nhận giải. Thứ 2, khi hoa ban tổ chức tặng anh ấy cũng không cầm vì bận cầm nhẫn cầu hôn Nhã Phương. Thứ 3, màn cầu hôn Trường Giang không hề trao đổi với Ban tổ chức. Bên cạnh đó, khi biết đã hết sóng nhưng anh vẫn cố tình chiếm thời gian. Màn trao giải với Trường Giang khá xộc xệch nên Ban tổ chức không đồng ý như vậy.

- Nếu Trường Giang chủ động thông báo sẽ thực hiện cầu hôn Nhã Phương trong lúc lên nhận giải thì ê-kíp chương trình có sẵn sàng hỗ trợ nam danh hài?

- Dĩ nhiên là có. Nếu Trường Giang trao đổi với Ban tổ chức trước, chúng tôi có thể hỗ trợ tiết mục đó lên sóng. Năm ngoái, Trường Giang từng nói lời yêu Nhã Phương khi nhận giải Mai Vàng. Nhưng lúc đó khi nhận giải người nghệ sĩ có quyền nói lên cảm xúc, suy nghĩ tự nhiên. Điều đó mang lại hiệu ứng tốt và là điều thú vị cho khán giả. Còn việc làm tối qua của Trường Giang hoàn toàn tự phát, khiến ai cũng ngỡ ngàng và ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình. 

Đạo diễn Mai Vàng: "Trường Giang đến trễ, xông thẳng lên sân khấu, cố tình chiếm sóng" - 2

Mai Thắm - đạo diễn chương trình Mai Vàng lần thứ 23. Chị và ê-kíp không hài lòng trước việc cầu hôn và sự thiếu chỉn chu của Trường Giang khi tham gia nhận giải.

- Trước khi Lễ trao giải Mai Vàng diễn ra, Trường Giang có được chương trình thông báo rõ là có 30 giây để phát biểu?

- Trường Giang là nghệ sĩ nhận giải Mai Vàng rất nhiều lần. Các chương trình trước, anh tham gia chương trình với tư thế rất chỉn chu. Mọi thứ đều tốt đẹp cả. Hôm qua, không có ai kịp nhắc anh ấy cả vì khi xướng tên lên, MC và Ban tổ chức còn nghĩ anh không đến. Sau đó, Trường Giang xuất hiện giờ chót, từ ngoài cửa nhà hát, xông thẳng lên sân khấu. Vì anh ấy là nghệ sĩ nên bảo vệ không ngăn cản. 

Tôi nghĩ không cần Ban tổ chức phải nhắc trước vì ngay cả Quý Bình đã nói rõ anh ấy có 30 giây để phát biểu. Nhưng cuối cùng, Trường Giang vẫn cố tình làm lố mọi thứ. 

Là nghệ sĩ tên tuổi lớn trong làng giải trí, việc Trường Giang ăn mặc thiếu trang trọng, cố tính chiếm sóng khiến ai cũng bất ngờ. Đương nhiên, không một ai hài lòng về việc làm đó của Trường Giang.

- Chị có từng gặp trường hợp một nghệ sĩ lớn có hành động tương tự như Trường Giang?

- Đối với chương trình truyền hình trực tiếp, kịch bản luôn vô cùng chặt chẽ từng giây, từng phút. Ai nói gì, làm gì, hát bài gì... đều phải có trong kịch bản và mọi người phải tuân thủ sát sao nhất. Vì vậy, từ trước đến giờ, tôi chưa gặp trường hợp nào như Trường Giang. Mỗi người có 30 giây hoặc 1 phút để nói lên cảm nghĩ cá nhân thì việc đó chương trình không kiểm soát được. Song, với nghệ sĩ đã được chọn đứng lên sân khấu thì bản thân họ cũng đã có nhận thức, bản lĩnh về vị trí và chương trình họ được đứng.

Đạo diễn Mai Vàng: "Trường Giang đến trễ, xông thẳng lên sân khấu, cố tình chiếm sóng" - 3

Trang phục của Trường Giang được nhận xét là chưa phù hợp, không sang trọng đúng với tiêu chí một buổi lễ trao giải.

- Sự việc vừa qua có gây thất thoát, ảnh hưởng gì đến nhà đài và Ban tổ chức?

- Có lẽ là không vì nhà đài đã cắt sóng đúng thời điểm quy định. Không hẳn chỉ vì một mình Trường Giang mà nhiều nghệ sĩ lố vài phút, cộng dồn lại nên chương trình bị cắt sóng sớm. Khán giả xem đài bị thiệt thòi khi không được xem phần trao giải ở hạng mục họ chờ đợi nhất là Nam/Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích. Đương nhiên, Ban tổ chức và ê-kíp rất là buồn và không hài lòng về việc bị cắt sóng như vậy. Tuy nhiên, nếu đổ hết trách nhiệm cho mỗi Trường Giang thì cũng không chính xác, phần của anh chiếm hết 3 phút phát sóng.

- Sau ồn ào chiếm sóng, Trường Giang có liên hệ với Ban tổ chức để giải thích?

- Trường Giang là do bộ phận tổ chức mời đến dự. Vì vậy, tôi chưa biết anh ấy có liên hệ, nói chuyện gì với phía chương trình. Hiện tôi làm một chương trình khác nên chưa cập nhật tin tức mới. 

- Chị có nghĩ Trường Giang nên lên tiếng, gửi lời xin lỗi với khán giả, Ban tổ chức?

- Tôi nghĩ việc đó cần thiết và cần ngay trong lúc này. 

Đạo diễn Mai Vàng: "Trường Giang đến trễ, xông thẳng lên sân khấu, cố tình chiếm sóng" - 4

Sau màn cầu hôn, cặp đôi vui vẻ ra về sau đó.

- Nhiều khán giả nhận định Trường Giang mang chuyện tình cảm ra để gây chú ý dư luận. Chị nghĩ sao?

- Tôi không bàn luận vì không rõ mục đích của Trường Giang ra sao. Nếu đây là một chiêu trò thì tôi nghĩ là hành vi thiếu thông minh và suy xét.  Còn sự thật Trường Giang có cố tình tạo chiêu trò hay không thì tôi không chắc. 

- Theo chị, một nghệ sĩ thì việc cầu hôn như thế nào sẽ hợp lý, văn minh và tránh gây ồn ào, ảnh hưởng người khác?

- Đó là cách lựa chọn của mỗi nghệ sĩ. Theo tôi, nếu như trường hợp của Trường Giang thì nên trao đổi trước ê-kíp và đạo diễn. Là một nghệ sĩ được đông đảo khán giả yêu mến có thể điều đó gây ra hiệu ứng tốt cho chương trình nếu tiết mục dễ thương. Nhưng ngày hôm qua nó không dễ thương, Ban tổ chức không biết trước để chuẩn bị, dàn dựng gì cả. Vì vậy, chúng tôi không hài lòng về việc làm của Trường Giang trong chương trình.

MC Nguyên Khang viết trên trang cá nhân:

"Mình vừa xem một phần cầu hôn được thể hiện trên sóng truyền hình trực tiếp. Về mặt tình cảm mà nói, đây là một cái kết có hậu cho tài năng và sự đẹp đôi của hai diễn viên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, mình nghĩ vai trò của MC lúc này thật sự rất cần thiết trong việc xử lý tình huống ngoài kịch bản. Quý Bình đã chủ động nhắc nhở nhân vật chính để tránh trường hợp quá sóng rất nhiều lần, nhưng thật ra cách này không thể hiệu quả. Nam chính sẽ cố gắng nói hết những gì anh muốn nói, chưa kể còn sẽ trao nhẫn cho nữ chính. Vì vậy thời lượng sẽ khá dài.

Trong trường hợp này, cách nhanh nhất của MC là phải ra tiếp cận ngay với nhân vật, dành lại quyền chủ động micro mà nhân vật đang chiếm. Trên sân khấu có đến hai MC, nhưng dường như chỉ có một người xử lý tình huống và cũng thật tội khi anh là đề tài công kích của fan của nam diễn viên kia, điều này mình hoàn toàn hiểu và cảm thông. Khi tiếp cận đối phương, MC phải dành quyền kiểm soát thế trận bằng việc giải thích chương trình đang quá sóng, sẽ không kịp cho hai giải thưởng nam nữ ca sĩ được yêu thích nhất còn lại.

Sau đó khi thấy nhân vật chính đang cầm nhẫn, MC đẩy nhanh anh ấy xuống dưới khán phòng và dẫn dắt vào âm nhạc như món quà tặng cho cặp đôi chúng ta. Nhiều bạn nói sao ko cắt tiết mục nhạc, đưa vào giải thưởng rồi hát sau. Mình nghĩ ko thể làm thế vì ca sĩ đã chờ lâu, và tiết mục cũng đã tập dượt kỹ lưỡng, hơn nữa đây là tiết mục để thay đổi không khí trước khi bước vào phần quan trọng nhất của lễ trao giải. (Thông thường bên nước ngoài nếu có màn cầu hôn này, nam chính thường sẽ trao đổi báo trước với đạo diễn và thường sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt để thực hiện mà không ảnh hưởng đến phần trao giải của nghệ sĩ khác).

Với mình, phần cầu hôn của hai bạn thật sự đáng yêu, nhưng việc tôn vinh giải thưởng của hai nhân vật còn lại cũng rất quan trọng. Tiếc là đã không kịp giờ để vinh danh hai cá nhân còn lại là Noo và Vũ Cát Tường trên sóng trực tiếp. Chuyện gì đến cũng đã đến. Chỉ mong khán giả hiểu và đồng cảm cho vai trò của MC".

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác

 • Vén bí mật về cô gái bạo gan
  Vén bí mật về cô gái bạo gan "lừa" nắm tay thủ môn Bùi Tiến Dũng
  Dân trí Cô gái bất ngờ hỏi thủ môn Bùi Tiến Dũng” "Soái ca! Em tặng cái này cho anh nhé?". Tiến Dũng “ngây thơ” đáp “Ừ”. Và chỉ trong chớp mắt, anh bị cô lừa mất... một cái nắm tay ấm áp. >> Hình xăm trên cánh tay của tuyển thủ U23 Quang Hải thể hiện điều gì? >> Lời xin lỗi của thủ môn Bùi Tiến Dũng với người hâm mộ thu hút 1,4 triệu lượt cảm xúc
 • Chàng trai dành 12 tiếng vẽ chân dung đội trưởng Lương Xuân Trường
  Chàng trai dành 12 tiếng vẽ chân dung đội trưởng Lương Xuân Trường
  Dân trí “Leader không nhất thiết phải là người giỏi nhất, nói nhiều nhất, quyền lực nhất, mà là người có cái đầu lạnh và trái tim nóng,...”, suy nghĩ đầy ấn tượng của Nguyễn Kim Huy về Lương Xuân Trường dẫn đến quyết định vẽ chân dung chàng đội trưởng của U23 Việt Nam này.
 • Thủ môn dự bị U23 Việt Nam đẹp trai không kém gì Bùi Tiến Dũng
  Thủ môn dự bị U23 Việt Nam đẹp trai không kém gì Bùi Tiến Dũng
  Dân trí Với chiều cao 1m86, thủ môn dự bị Nguyễn Văn Hoàng còn cao hơn Bùi Tiến Dũng 5cm, nhưng anh cũng hơn Dũng tới 2 tuổi. Nhưng không biết giữa hai thủ thành này, ai đẹp trai hơn? >> Vén bí mật về cô gái bạo gan "lừa" nắm tay thủ môn Bùi Tiến Dũng >> Fans nữ “phát cuồng” vì biểu cảm ngơ ngác đáng yêu của đội trưởng Xuân Trường
 • Không phải Hồng Duy, Công Phượng mới là cầu thủ “điệu” nhất U23 Việt Nam?
  Không phải Hồng Duy, Công Phượng mới là cầu thủ “điệu” nhất U23 Việt Nam?
  Dân trí Những tưởng Hồng Duy mới là anh chàng thích làm đẹp nhất đội tuyển U23 Việt Nam nhưng có vẻ như Công Phượng cũng mê làm đẹp khi dân mạng bắt gặp hình ảnh tiền đạo này... đánh son. >> Vén bí mật về cô gái bạo gan "lừa" nắm tay thủ môn Bùi Tiến Dũng >> Lời xin lỗi của thủ môn Bùi Tiến Dũng với người hâm mộ thu hút 1,4 triệu lượt cảm xúc
 • Đặt lên bàn cân độ
  Đặt lên bàn cân độ "đỏm dáng" của các tuyển thủ U23 Việt Nam
  Dân trí Sau Hồng Duy, các fans đã phát hiện ra Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh và cả thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng rất biết cách trau chuốt hình ảnh và “điệu” không kém đồng đội. >> Không phải Hồng Duy, Công Phượng mới là cầu thủ “điệu” nhất U23 Việt Nam? >> Vén bí mật về cô gái bạo gan "lừa" nắm tay thủ môn Bùi Tiến Dũng
 • Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!
  Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!
  Dân trí Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...
 • Giới trẻ Sài Gòn
  Giới trẻ Sài Gòn "sống ảo" bên vườn hoa tam giác mạch
  Dân trí ​Hoa tam giác mạch, loại hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang đang được một hộ kinh doanh hoa trồng thử tại TPHCM, thu hút nhiều bạn trẻ và người dân đến chụp hình.
 • Sở thích, quá khứ cầu thủ U23 Việt Nam được fans nữ quan tâm sát sao
  Sở thích, quá khứ cầu thủ U23 Việt Nam được fans nữ quan tâm sát sao
  Dân trí Trên fanpage, group dành riêng cho các chị em hâm mộ U23 Việt Nam, rất nhiều thông tin thú vị về đời tư, quá khứ của các cầu thủ được hé lộ. Bên cạnh đó, các chị em còn ra sức bảo vệ thần tượng là các "soái ca U23" khi gặp phải dư luận trái chiều. >> Duy Mạnh U23 Việt Nam hội đủ tiêu chuẩn “bạn trai quốc dân” >> Đặt lên bàn cân độ "đỏm dáng" của các tuyển thủ U23 Việt Nam
 • NSND Thanh Hoa lần đầu mặc váy cưới ở tuổi 67
  NSND Thanh Hoa lần đầu mặc váy cưới ở tuổi 67
  NSND Thanh Hoa lần đầu được mặc áo cưới ở tuổi 67 với người chồng thứ hai là nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi.
 • Nam ca sỹ Trung Quốc bị bạn gái cắm sừng, chiếm nhà trăm tỷ
  Nam ca sỹ Trung Quốc bị bạn gái cắm sừng, chiếm nhà trăm tỷ
  Tô Kiến Tín mới đây lại nối dài danh sách sao nam bị cắm sừng thê thảm của làng giải trí.
 • MC Ai là triệu phú nhắn U23 Việt Nam: Hãy tạm quên phút loé sáng kia đi...
  MC Ai là triệu phú nhắn U23 Việt Nam: Hãy tạm quên phút loé sáng kia đi...
  MC Phan Đăng đã chia sẻ tất cả những điều tâm huyết về bóng đá, về lý tưởng tuổi trẻ đến các tuyển thủ U23 Việt Nam. Anh còn nhắn gửi: "Đừng để thành công hôm nay là thành công sau cuối".
 • Hà Hồ tươi rói trước thông tin sắp cưới Kim Lý
  Hà Hồ tươi rói trước thông tin sắp cưới Kim Lý
  Lần đầu xuất hiện sau khi công khai đăng ảnh tình cảm với Kim Lý, Hà Hồ khiến nhiều khán giả bất ngờ xen lẫn thích thú với hình ảnh giản dị tại sự kiện.
 • Chiến Thắng ghen khi vợ mới thân thiết với vợ cũ
  Chiến Thắng ghen khi vợ mới thân thiết với vợ cũ
  Nam diễn viên còn nói vui rằng hai bà vợ hợp và thích nói chuyện với nhau hơn cả với mình.
 • Ca sĩ 15 tuổi bị đồn là bạn trai Phương Mỹ Chi và sự thật bất ngờ
  Ca sĩ 15 tuổi bị đồn là bạn trai Phương Mỹ Chi và sự thật bất ngờ
  Phản ứng của Quang Nhật khiến nhiều người bất ngờ vì sự chững chạc của cậu bé 15 tuổi.
 • Xôn xao chuyện giám đốc 22 tuổi tự mua xe 7 tỷ đồng sau 4 năm tích cóp
  Xôn xao chuyện giám đốc 22 tuổi tự mua xe 7 tỷ đồng sau 4 năm tích cóp
  Dân trí Khi mới 18 tuổi, Đăng Tú (sinh năm 1996) đã là giám đốc, tự lập kinh tế. Và ở tuổi 22, anh chàng đã đạt được mục tiêu mua xe ô tô trị giá gần 7 tỷ đồng. >> Chàng trai 21 tuổi dùng tiền làm thêm mua ô tô 800 triệu đồng tặng bố >> Gặp chàng trai 9X Việt vô địch beatbox thế giới
 • “Nhật ký” bán hàng “online”
  “Nhật ký” bán hàng “online”
  Bán hàng “online” những năm gần đây nổi lên như một trào lưu, sinh viên, người mới ra trường, chị em văn phòng đều xôn xao buôn bán. Tôi, Đinh Thùy - một người trẻ đã ra trường vài năm, đang có một công việc tạm gọi ổn định là làm biên tập viên cho một tạp chí, cũng bị hút theo làn gió “online” ấy. >> Cô gái “ngộp thở” vì chiếc váy “thảm họa mua hàng online” >> Bi hài những "thánh lô, thần đề" online
 • Cộng đồng mạng tột độ niềm vui cùng U23 Việt Nam
  Cộng đồng mạng tột độ niềm vui cùng U23 Việt Nam
  Dân trí Ngay khi trận đấu vừa kết thúc với chiến thắng nghẹt thở thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam, trên khắp các trang mạng xã hội cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ cảm xúc về trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam. >> HLV U23 Iraq: “U23 Việt Nam vào bán kết là xứng đáng” >> “Không thể tin nổi là U23 Việt Nam thắng U23 Iraq”
 • Bạn gái đẹp mơn mởn của “ngôi sao sáng chói” U23 Việt Nam
  Bạn gái đẹp mơn mởn của “ngôi sao sáng chói” U23 Việt Nam
  Tiền vệ Nguyễn Quang Hải may mắn khi có cô bạn gái vừa xinh đẹp, nóng bỏng lại cực kỳ tâm lý. >> Dân mạng xuýt xoa khen ngợi nhóm bạn gái "đồng hương" với Hoa hậu H'Hen Niê >> Lần đầu gặp, bạn gái bạo dạn hôn vào má khiến chú bộ đội “đơ” tại chỗ
 • Thiếu nữ Nghệ An rạng rỡ trong bộ ảnh đón xuân
  Thiếu nữ Nghệ An rạng rỡ trong bộ ảnh đón xuân
  Dân trí Nguyễn Ngân trong bộ áo dài cách tân, thả dáng tự tin, tươi trẻ bên hoa đào khiến người xem thực sự bị cuốn hút. >> Dạo vườn đào Tết với thiếu nữ Hà Nội
 • Bài cuối: Can thiệp bằng cách giảm dần sử dụng điện thoại
  Bài cuối: Can thiệp bằng cách giảm dần sử dụng điện thoại
  Trước một bộ phận không nhỏ giới trẻ nghiện điện thoại, Facebook, các chuyên gia tâm lý cho rằng, cần can thiệp bằng cách giảm dần, có sự can thiệp về tâm lý, bằng việc xây dựng kế hoạch, thời gian biểu với nhiều hoạt động khác. >> Nhập viện tâm thần vì nghiện mạng xã hội