Bao lâu sẽ kiểm soát được tiểu đường qua chế độ ăn và tập luyện?

8 - 07/12/2017 - 04:25:39 - Sức khỏe

Dân trí Tôi đang bị tiểu đường týp 2. Nếu tôi ăn uống đúng và tập luyện thường xuyên, xin hỏi tôi mất bao lâu để kiểm soát được căn bệnh này?

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

 
Sau 3 tuần ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ giúp ổn định đường huyết
 

Trả lời:

 

Câu hỏi “kiểm soát căn bệnh tiểu đường” của bạn là rất khác với cách hỏi điều trị hay ổn định bệnh. Hiểu và chấp nhận bệnh cho thấy bạn đã đạt được một mốc rất quan trọng trong nhận thức.

 

Bị mắc bệnh tiểu đường tức là tuyến tụy của bạn không làm việc. Nó không sản xuất đủ lượng insulin hay do cân nặng của bạn mà insulin không thể làm việc tốt như vốn có. Đường trong máu bắt đầu tăng lên đến mức báo động. Và khi đó nó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng.

 

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị tiểu đường, béo phì hay mắc các bệnh khác đều có thể thoát khỏi sự “tấn công” của các bệnh này họ bắt đầu thay đổi lối sống.

 

Một nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo và bắt đầu luyện tập 45 phút mỗi ngày, sẽ có thể giảm bệnh sau khoảng 3 tuần. Sự thuyên giảm này có nghĩa là cơ thể sẽ không cần đến insulin trong một khoảng thời gian nào đó. Khi người bệnh không có những thay đổi quan trọng trong lối sống, nếp sinh hoạt hằng ngày thì cơ thể sẽ “đói” insulin và bắt đầu “đòi hỏi”.

 

Vậy nên, bạn hãy thực hiện và duy trì sự thay đổi lối sống theo hướng tích cực và luôn gắn với mục tiêu kiểm soát bệnh, như thế sẽ có chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp.

 

Nhân Hà

Theo CNN

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác