Bữa sáng: Cần có đủ 4 nhóm thực phẩm

14 - 07/12/2017 - 05:31:17 - Sức khỏe

Dân trí Một nghiên cứu mới đây cho thấy một bữa sáng đầy đủ quan trọng hơn mọi bữa ăn trong ngày, đặc biệt là tuổi thanh thiếu niên.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Thêm một chút hoa quả vào sữa trong bữa sáng cho lứa tuổi thanh thiếu niên sẽ giúp bảo vệ bọn trẻ khỏi bệnh trầm cảm, lo lắng và sự bướng bỉnh, các nhà nghiên cứu Australia cho biết.

 

Với hơn 800 học sinh trong độ tuổi 14 đã tham gia nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên quan giữa sức tinh thần với thu nhập của gia đình, cân nặng và cả quá trình tập luyện.

 

Những sinh viên ăn nhiều nhóm thực phẩm (3 - 4 loại thực phẩm như: ngũ cốc, hoa quả, rau xanh, các sản phẩm từ sữa, thịt (hoặc thay thế thịt bằng các loại hạt đậu, hạnh nhân và trứng) vào buổi sáng sẽ thường có điểm số cao hơn và có hành vi cư xử tốt hơn hẳn nhóm chỉ ăn 2 loại thực phẩm.

 

Trong đó, ngũ cốc và sữa là quan trọng nhất vì đây là nguồn cung cấp canxi, sắt và vitamin nhóm B (rất cần cho sự dẫn truyền thông tin trong hệ thần kinh cũng như hỗ trợ định hướng hành vi và cảm xúc).

 

“Chỉ cần thêm chuối vào món ngũ cốc sáng là đủ để làm cho bữa ăn giàu vitamin và khoáng chất hơn”, trưởng nhóm nghiên cứu Therese O'Sullivan, Viện Nghiên cứu Sức khỏe trẻ em giải thích thêm, “Rõ ràng từ những gì chúng ta nhìn thấy, đã có một sự khác biệt lớn”.

 

Nhân Hà

Theo Agencies

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác