Khuyến cáo tập luyện dành cho bệnh nhân ung thư vú

6 - 07/12/2017 - 02:21:11 - Sức khỏe

Dân trí Hội đồng thể dục Hoa Kỳ (ACE) khuyến cáo bệnh nhân sống sót sau ung thư vú nên kết hợp vận động thể chất đều đặn trong các hoạt động hàng ngày.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

 Khuyến cáo tập luyện dành cho bệnh nhân ung thư vú
 

Các chuyên gia thuộc ACE cho biết tập luyện thể chất giúp ngăn ngừa ung thư vú tái phát và kéo dài sự sống. Tập luyện đều đặn mang lại các lợi ích về cả thể chất và tâm lý, bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi do ung thư vú, cải thiện tâm trạng và giảm stress.

 

ACE đưa ra một số khuyến nghị tập luyện dưới đây dành cho bệnh nhân ung thư vú:

 

- Luôn tư vấn bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện.

 

- Tham gia các bài tập aerobic có cường độ trung bình với tổng thời gian 150 phút/tuần hoặc tập luyện gắng sức 75 phút/tuần. Kết hợp cả hai dạng tập luyện cũng sẽ mang lại lợi ích.

 

- Các bài tập sức bền dành cho phần cơ ở cả trên và dưới cơ thể được khuyến nghị 2 – 3 lần/tuần. Các bài tập này cũng giúp giảm nguy cơ bị phù bạch huyết có liên quan với ung thư vú.

 

- Trong trường hợp bạn phải phẫu thuật thì trước hết hãy dành thời gian để cơ thể phục hồi, sau đó đánh giá khả năng chuyển động của cánh tay/vai trước khi áp dụng các bài tập cho phần trên của cơ thể.

 

- Tránh tập luyện trong những ngày bị mệt mỏi hoặc đau nặng.

 

- Để không bị mất hứng thú hoặc giảm động lực tập luyện hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, đặc biệt là nếu bạn đang trong thời gian tiến hành hóa trị. Hóa trị liệu có thể gây buồn nôn, dẫn đến giảm cảm giác ngon miệng và do đó làm giảm năng lượng. Vì vậy khi bạn đặt ra các mục tiêu tập luyện hãy tính đến khoảng thời gian bạn có thể bị mệt mỏi do điều trị.

 

Anh Khôi

Theo UPI

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác