Mẹo hay cho người mới tập luyện

12 - 07/12/2017 - 06:28:43 - Sức khỏe

Dân trí Bạn có thể không thích cho cà phê vào trong nước uống khi chơi thể thao nhưng một nghiên cứu mới đây đề xuất rằng nếu uống 2 cốc trước khi luyện tập thì có thể giảm được tình trạng đau cơ tới 50%.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Các nhà nghiên cứu cho biết tình trạng đau cơ sẽ giảm đi là do cà phê có tác dụng như thuốc giảm đau aspirin.

 

“Thông thường, khi đau cơ ở mức không chịu nổi, bạn sẽ được kê toa thuốc giảm đau aspirin hay ibuprofen nhưng caffein dường như còn có tác dụng tốt hơn cả những loại thuốc này”, nhà nghiên cứu Patrick O'Connor, Khoa Vận động ĐH Georgia (Athen) cho biết.

 

Điều đặc biệt là những người thường xuyên uống cà phê hoặc các loại nước chứa cafein sẽ không cảm nhận được tác dụng giảm đau của cà phê. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu cho biết, tác dụng giảm đau của cafein sẽ rõ rệt nhất ở những người không thường xuyên uống các loại nước chứa cafein và “hứng lên thì tập”.

 

Vì vậy, có thể nói, phát hiện này rất hữu ích với những người mới luyện tập, những người mà thường hay bị tình trạng đau cơ làm cho nhụt chí ngay trong tuần đầu hào hứng.

 

“Nếu bạn dùng cafein để giảm đau thì bạn có thể dễ dàng vượt qua tuần đầu tiên tập luyện và từ đó duy trì được việc tập luyện thường xuyên”, nhà nghiên cứu Victor Maridakis, ĐHGeorgia, cho biết.

 

Uyên Phương

Theo Web MD

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác