Nên tập luyện trong giờ làm việc

11 - 07/12/2017 - 05:04:29 - Sức khỏe

Dân trí Các nhà nghiên cứu ĐH Bristol phát hiện ra rằng những nhân viên tập luyện trước khi bắt đầu làm việc hay luyện tập trước bữa ăn trưa sẽ có khả năng đương đầu với mọi việc trong ngày tốt hơn.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Quốc tế Workplace Health Management với sự tham gia của 200 cán bộ của trường và nhân viên của một công ty IT... Các đối tượng tham gia nghiên cứu sẽ phải trả lời phỏng vấn về tâm trạng của họ, mức độ quá tải và quá trình làm việc trong ngày sau khi đã tập luyện. Dữ liệu nàn sau đó được tổng hợp và đem so sánh với những người không tập luyện.

 

Kết quả cho thấy: 72% cải thiện được khả năng quản lý thời gian nhờ luyện tập mỗi ngày so với những người không tập luyện. 79% cho rằng các mối quan hệ với đồng nghiệp và tinh thần cũng tốt hơn vào những ngày chăm chỉ luyện tập. 74% cho biết họ có thể quản lý công việc quá tải một cách hiệu quả hơn.

 

Tổng hợp các khảo sát cho thấy 27% phản ứng với tình huống tốt hơn và 41% cảm thấy hứng thú với công việc. 21% tập trung tốt hơn và 25% không bị lỡ các kế hoạch và 22% kết thúc công việc đúng hẹn.

 

Phản hồi từ các nhóm cho thấy những người có thói quen tập luyện vào buổi sáng hay trong giờ làm việc dễ phục hồi sức lực, bình tĩnh và giải quyết vấn đề tốt hơn.

 

Đây là lần đầu tiên có một nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa việc tập luyện trong giờ làm việc với sức khỏe tinh thần, tất nhiên là mang lại cả những lợi ích cho sức khỏe thể chất.

 

Minh Thu

Theo Dailymail

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác