Những kinh nghiệm quý khi tập luyện

13 - 07/12/2017 - 06:34:16 - Sức khỏe

Dân trí Bạn muốn tham khảo ý kiến của các chuyên gia thể thao? Dưới đây là những trải nghiệm thực tế được thu thập từ ý kiến của các huấn luyện viên hàng đầu thế giới trong mấy thập kỷ qua.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

1. Giành lại sự sống!

 

Thường xuyên theo dõi mạch, nhịp tim, huyết áp và luyện tập sẽ giúp giảm nguy cơ bị tim mạch, tiểu đường, ung thư màng trong dạ con, ruột kết và ung thư vú. (12/1993).

 

2006, viện Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị: nên tập 30 – 60 phút mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim.

 

2. Giảm stress, yêu đời hơn

 

Luyện tập có tác dụng khích lệ tinh thần, giảm thiểu lo lắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng càng luyện tập, bạn càng có khả năng chế ngự stress (9/1984)

 

2006,  việc tập aerobic với cường độ vừa phải trong vòng 50 phút sẽ giúp giảm được mức độ lo lắng. Hơn thế, một nghiên cứu của tạp chí Sports Medicine (Anh) cho thấy việc luyện tập còn có tác dụng tốt hơn các loại thuốc điều trị suy nhược.

 

3. Khỏe xương

 

Luyện tập giúp tăng mật độ xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương (8/1986).

 

2006, các hoạt động đòi hỏi thể lực như nhảy, chạy sẽ tác động tích cực nhất tới hệ xương.

 

4. Làm ấm và mát cơ thể

 

Khởi động 5 - 10 phút sẽ giúp tăng nhịp tim và giữ sự ổn định của nhịp tim trong suốt quá trình tập.

 

Trước khi tập, cần kiểm tra nhịp tim và xoa bóp các khối cơ lớn ở chân, lưng và eo. (7/1990)

 

5. Bài kiểm tra nói

 

Nếu bạn không thể nói 1- 2 câu sau mỗi lần thở thì rõ ràng là bạn đã tập quá sức (trừ khi bạn đang có kế hoạch nâng cao cường độ tập luyện). (5/1982)

 

6. Xem đồng hồ để giảm cân

 

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của Viện Y khoa Hoa Kỳ, những phụ nữ dành ít nhất 200 phút/tuần trong vòng 18 tháng để tập luyện sẽ giảm được 14% trọng lượng cơ thể. Cũng khoảng thời gian đó nhưng chỉ dành 150 phút/tuần thì trọng lượng sẽ giảm ít hơn 5%. (4/2004)

 

7. Cân bằng cơ thể

 

Để vết thương mau lành, cơ thể cân đối, bạn cần tập luyện chăm chỉ và toàn diện, sao cho tất cả các khối cơ trên cơ thể phải được vận động.

 

Ngoài ra, nếu công việc của bạn cần đến đi lại nhiều thì bạn phải chú tâm cho việc rèn luyện đôi chân. (11/1987)

 

8. Đừng để thói quen thành lối mòn

 

Để tiếp tục duy trì cân nặng lý tưởng, bạn cần thay đổi cách vận động, mức tập, cường độ tập, bài tập hay nghỉ ngơi ít nhất 4 tuần/lần. (9/1998)

 

2006, theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Strength and Conditioning Research, thì việc thay đổi này sẽ giúp người tập hứng khởi và khỏe mạnh hơn hẳn so với những người chỉ tập một bài với cường độ duy nhất.

 

9. Đốt cháy calo bằng đi bộ

 

Bạn có thể đi bộ nếu không biết chơi môn thể thao nào vì nó sẽ giúp bạn đốt cháy tới 300 calo thừa trong nửa giờ. (5/1996)

 

10. Tránh căng cơ

 

Việc nắm tay lại sẽ giúp ngăn ngừa sự căng cơ, có thể gây ảnh hưởng tới phần lưng trên và vai. (4/1994)

 

Phương Uyên

Theo Shape

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác