Tập luyện khi mang thai, bạn được gì?

14 - 07/12/2017 - 06:39:08 - Sức khỏe

Dân trí Chế độ tập luyện thích hợp khi mang thai sẽ có hiệu quả tích cực cho sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây là những lý do mà các bà bầu nên biết để tích cực luyện tập hơn, đặc biệt là giai đoạn cuối thai kỳ.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

1. Luyện tập nhẹ nhàng, đều đặn giúp giảm các cơn đau dạ con trong quá trình đẻ cũng như thời gian bình phục sau khi đẻ sẽ nhanh hơn. Chế độ tập luyện hợp lý giúp tăng sức chịu đựng của mẹ trong khi sinh bé.

 

2. Cải thiện tinh thần, các bài tập giúp giảm stress và làm tinh thần người mẹ sảng khoái khiến  họ dễ dàng trải qua quãng thời gian mang bầu với nhiều đổi thay về cơ thể, tâm sinh lý so với trước đây.

 

3. Các bài tập giúp người mẹ điều chỉnh được cân nặng sau khi sinh con vì hầu hết sau khi sinh các bà mẹ thường quan tâm đến vấn đề giảm cân. Tập luyện trong thời gian mang thai giúp phụ nữ giảm cân dễ dàng hơn.

 

4. Tập luyện khi mang thai cũng rất tốt cho đứa trẻ đang trong bụng mẹ.

 

5. Giảm những tác dụng phụ khi mang thai. Các dấu hiệu như đau đầu, mệt mỏi, sưng mắt cá chân, táo bón rất hay gặp ở những phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tập luyện đều đặn giúp giảm những hiện tượng phổ biến này.

 

6. Giảm nguy cơ đẻ non. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện giúp giảm 50% nguy cơ đẻ non.

 

Nên uống đủ nước trước khi tập luyện,có chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng và không nên tập quá sức.

 

Hãy lắng nghe cơ thể chính mình, nếu bạn thấy trong người khó chịu hay mệt mỏi thì hãy tạm dừng tập và nghỉ ngơi cho đến khi thấy có đủ sức khỏe để tiếp tục tập luyện.

 

Quỳnh Liên

Theo ezinearticle 

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác