Tập luyện vừa phải giảm nguy cơ ung thư vú

14 - 07/12/2017 - 02:34:01 - Sức khỏe

Dân trí Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ tập thể dục vừa phải ít bị ung thư vú sau khi mãn kinh hơn so với những phụ nữ cùng độ tuổi lười hoạt động thể chất.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

 Tập luyện vừa phải giảm nguy cơ ung thư vú

 

Nghiên cứu hơn 3.000 phụ nữ bị và không bị ung thư vú, các tác giả thấy rằng những người tập luyện trong độ tuổi sinh sản ít bị ung thư vú sau khi mãn kinh. Nguy cơ ung thư vú cũng giảm ở những phụ nữ tham gia tập luyện thể chất sau khi mãn kinh.

 

Được đăng trên tạp chí Cancer, các kết quả nghiên cứu này ủng hộ các nghiên cứu trước đây cho thấy mối liên quan giữa tập luyện đều đặn và giảm nguy cơ ung thư vú.

 

Lauren McCullough, tác giả chính của nghiên cứu, tại Trường Đại học North Carolina nói tập luyện thể chất giúp giảm mỡ cơ thể. Dư thừa mỡ cơ thể làm tăng nồng độ một số hóc-mon, bao gồm cả estrogen, và các yếu tố tăng trưởng khiến khối u phát triển. Tập thể dục cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng khả năng chống lại các gốc tự do làm tổn thương tế bào.

 

McCullough nói các kết quả này ủng hộ các khuyến nghị kêu gọi mọi người duy trì lối sống vận động để tăng cường sức khỏe.

 

Anh Khôi

Theo Reuters

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác