Top 10 xu hướng sức khỏe và tập luyện trong năm 2007

28 - 07/12/2017 - 06:30:38 - Sức khỏe

Dân trí Hơn 4.000 chuyên gia chăm sóc sức khỏe và huấn luyện viên tại Mỹ đã cùng đưa ra những dự báo thay đổi trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe 2007 nhằm đối phó với căn bệnh béo phì và tình trạng lười vận động đang có xu hướng ngày càng tăng.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Những cảnh báo về bệnh béo phì với các bệnh mãn tính và nhiều loại bệnh tật khác tiếp tục bị phớt lờ, vòng eo ngày càng “phình” hơn và tình trạng lười vận động cũng ngày càng tăng lên.

 

1. Nghiên cứu về tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ

 

Việc chỉ mặt điểm tên những kẻ thù giấu mặt gây ra chứng bệnh béo phì tiếp tục là tiêu điểm của năm tới.

 

Mục tiêu tấn công tiếp tục là trường học, các bậc cha mẹ và năm 2007 hứa hẹn sẽ là năm có nhiều những nghiên cứu mang tính hướng dẫn tổng hợp về cách phòng tránh béo phì.

 

Việc quảng cáo các loại thực phẩm “tiện lợi” và chiến lược tuyên truyền cho các thực phẩm giàu béo, nhiều đường sẽ tiếp tục chịu thêm nhiều áp lực và những hạn chế, rào cản.

 

2. Học cách sống thông minh

 

Xu hướng tham gia các lớp học “người nội trợ thông thái”, “bí quyết sống khỏe, sống lâu”, các CLB sức khỏe và trao đổi kinh nghiệm sẽ tiếp tục là mục tiêu của những người trưởng thành. Kết quả là sẽ tạo ra một cộng đồng “thông thái” góp phần làm tăng tuổi thọ và sức khỏe của toàn xã hội.

 

3. Tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ

 

Tăng cường sức chịu đựng sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với mỗi cá nhân trong năm 2007. Những người trưởng thành, đặc biệt là phụ nữ sẽ có xu hướng kết hợp giữa các bài tập sức bền với các bài tập giữ dáng.

 

4. Chương trình tập luyện tổng hợp

 

Các chương trình khỏe đẹp sẽ tiếp tục được cải tiến không ngừng để có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

 

Các bài tập sẽ hướng tới sự chuyên biệt hóa, phù hợp với từng vóc dáng, giúp cải thiện cơ thể toàn diện: từ vóc dáng cân đối, khỏe mạnh đến khả năng chịu đựng, sự dẻo dai.

 

5. Lưng và bụng

 

Những phần được “đầu tư” nhiều nhất của cơ thể tiếp tục là bụng, lưng dưới và hệ cơ. Đây là những bộ phận phản ánh diện mạo và sức khỏe rõ nét nhất của con người.

 

6. Yoga và Pilate

 

Ngày càng có nhiều người muốn tìm cho cho mình một chương trình rèn luyện kết hợp được các yếu tố sức khỏe, vóc dáng và tinh thần.

 

Môn tập phổ biến và tiếp tục được ưa thích sẽ là yoga và pilate.

 

Ngoài ra, cũng sẽ có thêm nhiều chương trình tập luyện kết hợp giữa yoga và pilate được công bố.

 

7. Tích cực giảm cân

 

2007 tiếp tục là năm bùng nổ của những chương trình giảm cân. Tuy nhiên, nội dung của các chương trình vẫn chỉ xoay quanh 2 yếu tố truyền thống là dinh dưỡng và luyện tập.

 

8. Công nghệ sức khỏe

 

Các chương trình tập luyện với sự hỗ trợ của công nghệ mới, giúp xác định rõ mục tiêu đối với sức khỏe và vóc dáng đồng thời đưa ra những lời khuyên và chương trình tập luyện phù hợp nhất.

 

Công nghệ mới cũng sẽ nhanh chóng phát triển, trở thành một ngành công nghiệp sức khỏe, hỗ trợ cho việc quản lý bệnh tật hiệu quả hơn.

 

9. Chuyên nghiệp

 

Các khóa học và chương trình tập luyện sức khỏe và vóc dáng với tiêu chuẩn quốc tế, được chính thức công nhận bởi các tổ chức uy tín sẽ tiếp tục đà phát triển của mình và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

 

10. Vai trò của chuyên gia

 

Xu hướng chuyên biệt hóa việc chăm sóc sức khỏe, tức là sẽ ngày càng có nhiều người chỉ chăm sóc sức khỏe cho một con người. Ví như, mời chuyên gia y tế chuyên theo dõi, xây dựng và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho riêng bản thân.

 

Các huấn luyện viên thể dục tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế.

 

T.Phương

Theo MSN  

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác