Trứng: Bữa sáng tốt nhất cho người muốn giảm cân

17 - 07/12/2017 - 05:22:28 - Sức khỏe

Dân trí Nghiên cứu mới đây đã xác nhận rằng ăn trứng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả giảm cân cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Quốc tế về Béo phì này cho thấy ăn 2 quả trứng cho bữa sáng kèm một khẩu phần thực phẩm ít calo sẽ giúp những người trưởng thành có cân nặng vượt chuẩn giảm được cân mà vẫn cảm thấy đầy sinh lực hơn hẳn so với những người ăn bữa sáng đã được định sẵn lượng calo theo kế hoạch.

 

Nghiên cứu này tiếp tục khẳng định kết quả mà những nghiên cứu trước đó đã thực hiện: đó là những người ăn bữa sáng có trứng sẽ cảm thấy thoải mái và quan trọng hơn là sẽ nạp vào cơ thể lượng calo thấp hơn ở các bữa ăn sau.

 

“Những người đã thực hiện chế độ ăn kiêng một thời gian mà đưa trứng vào bữa sáng cũng sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng cân nặng. Bởi chính cảm giác “đầy bụng” và giàu năng lượng của trứng sẽ giúp những người muốn giảm cân thực hiện được chế độ ăn kiêng có phần khắc nghiệt của mình", trưởng nhóm nghiên cứu chuyên gia Nikhil V. Dhurandhar, làm việc tại TT Pennington Biomedical, nói.

 

So sánh với những người tuân thủ chế độ ăn kiêng với những người ăn thêm 2 quả trứng vào mỗi bữa sáng, kết quả là:

 

- Giảm 65% trọng lượng thừa

- Chỉ số BMI giảm tới 61% trong khi năng lượng nạp vào cơ thể lại cao hơn những người chỉ ăn kiêng.

 

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng lipit trong máu không hề bất thường trong suốt 2 tháng thực hiện chế độ ăn kiêng có kèm ăn trứng trong bữa sáng. Họ cũng nhận thấy lượng cholesterol xấu trong máu không tăng so với cholesterol tốt ở những người ăn trứng kèm bữa sáng.

 

Những phát hiện này đã một lần nữa khẳng định rằng những người khỏe mạnh thích ăn trứng sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Nhân Hà

Theo Health24

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác