Nhiều cán bộ Sở NN&PTPT không có bằng trung học

10 - 22/01/2018 - 17:43:42 - Thời sự

Qua kiểm tra rà soát, nhiều cán bộ thuộc Sở NN&PTNT Quảng Trị không có văn bằng chứng chỉ theo tiêu chuẩn quy định do chưa học hoặc văn bằng chứng chỉ bị thất lạc.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Nhiều cán bộ Sở NN&PTPT không có bằng trung học - 1

Báo cáo của Sở NN&PTNT Quảng Trị cho thấy, nhiều cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở không có văn bằng chứng chỉ theo quy định

Ngày 22/1, Sở NN&PTNT Quảng Trị cho biết vừa có báo cáo về việc kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức Sở NN&PTNT theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị.

Theo Sở NN&PTNT Quảng Trị, tổng số cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở quản lý 501 người. Trong đó, tổng số cán bộ, công chức, viên chức được kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ 484 người (trừ 17 người lái xe).

Qua rà soát, có 434 người có bằng tốt nghiệp THPT và 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT theo quy định. Trong đó, 54 người không có do bằng tốt nghiệp THPT bị thất lạc; 2 trường hợp khác không có bằng tốt nghiệp THPT là một cán bộ Văn thư và một lái xe Trung tâm Khuyến nông. Riêng ông Nguyễn Văn Chính, Phó trưởng Trạm Khuyến nông huyện Hướng Hóa tốt nghiệp năm 1997, hệ 10/10; không cấp phát bằng.

Nhiều cán bộ Sở NN&PTPT không có bằng trung học - 2

Nhiều cán bộ, công chức thuộc Sở NN&PTNT Quảng Trị không có văn bằng chứng chỉ do bị thất lạc hoặc chưa học...

Đáng chú ý, theo báo cáo của Sở NN&PTNT Quảng Trị, cả 484 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở đều bằng tốt nghiệp đào tạo chuyên môn theo tiêu chuẩn quy định (1 tiến sĩ, 98 thạc sĩ, 346 đại học, 3 cao đẳng, 36 trung cấp).

Trong khi đó, có 29 người không có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quy định; 16 người không có văn bằng, chứng chỉ tin học theo quy định và 120 người không có Chứng chỉ bồi dưỡng về Quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn quy định.

Trong 29 người không có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quy định, có 19 người chưa học và 10 người văn bằng chứng chỉ bị thất lạc. 16 người không có văn bằng, chứng chỉ tin học theo quy định, thì chỉ có 5 người bị thất lạc văn bằng chứng chỉ, còn lại 11 người chưa học.

120 người không có Chứng chỉ bồi dưỡng về Quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn quy định, chỉ có 1 người đang học, 2 người “chưa có lớp đào tạo bồi dưỡng Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cao đẳng trở xuống”, còn lại đều... chưa học.

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT Quảng Trị, đối với các trường hợp văn bằng, chứng chỉ bị thất lạc, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức trình các thủ tục với cơ sở đào tạo để đề nghị cấp lại bằng hoặc sao y bản chính. Các trường hợp chưa qua đào tạo, bồi dường, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức đăng ký tham gia các khóa đào tạo về ngoại ngữ, tin học và quản lý nhà nước để nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác