Thâm cung bí sử (127 - 1): Đương số đặc biệt của cụ Ngô Hùng Diễn

29 - 22/01/2018 - 17:56:08 - Văn hóa

GiadinhNet - Trước năm 1975, người Sài Gòn gọi cụ Ngô Hùng Diễn là thần tướng, vì cụ xem tướng rất tài tình. Nhưng cụ Ngô Hùng Diễn không phải người Sài Gòn mà cụ sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Và lá số nổi tiếng mà thầy Diễn xem cho Trần Lệ Xuân thì người Hải Phòng thuộc thế hệ của thầy Diễn ai cũng biết.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Trần Lệ Xuân sinh ngày 22/8/1924, trong một gia đình quyền quý. Cha bà là luật sư Trần Văn Chương, con trai cả của Đông Các Đại học sĩ Trần Văn Thông. Mẹ bà là quận chúa Thân Thị Nam Trân, con gái của Đông Các Đại học sĩ Thân Trọng Huề. Ông Chương là đại địa chủ và là luật sư đầu tiên của Việt Nam có bằng tiến sĩ luật của Pháp. Cụ Ngô Hùng Diễn xem tướng cho Trần Lệ Xuân vào năm 1940, khi người con gái tài sắc này mới tròn 16 tuổi, xem ngay tại nhà riêng của luật sư Chương ở Hà Nội. Lời phán của thầy Diễn cho Trần Lệ Xuân như sau: “Cô là một người phụ nữ danh giá. Chồng cô chỉ đứng sau một người và trên cả triệu người. Nhưng trong cuộc đời, cô tuyệt đối không được rời xa nhà chồng. Nếu cô rời xa nhà chồng thì cả gia đình nhà chồng sẽ gặp đại họa”. Và cuộc đời của Trần Lệ Xuân đã diễn ra đúng như vậy. Mười tám tuổi, Trần Lệ Xuân lấy chồng và đó là Ngô Đình Nhu, em trai Ngô Đình Diệm. Sau này Ngô Đình Nhu trở thành cố vấn đặc biệt của Ngô Đình Diệm, đúng là dưới một người và trên cả triệu người.

Ngô Đình Diệm đã xây dựng ở miền Nam Việt Nam một chính quyền gia đình trị, trong đó những người họ Ngô bao trùm lên tất cả. Ngô Đình Cẩn là lãnh chúa ở miền Trung, Ngô Đình Diệm là tổng thống và Ngô Đình Nhu là cố vấn đặc biệt của tổng thống. Vì thế khi làm con dâu họ Ngô, Trần Lệ Xuân đã nhảy thẳng vào chính trường miền Nam, không cần phải bầu bán gì. Không những thế, Lệ Xuân còn là lá bùa hộ mệnh của gia đình nhà chồng. Tại sao người đàn bà này lại trở nên đặc biệt quan trọng như vậy? Bí quyết là ở nhan sắc và trí thông minh của Trần Lệ Xuân. Nhiều tướng tá của quân lực CH miền Nam đều do người Pháp đào tạo. Nhưng sau Hiệp định Geneve năm 1954, người Mỹ đã hất cẳng Pháp để nắm lấy miền Nam Việt Nam. Vì thế các tướng lĩnh CH miền Nam đều không phục Diệm và không ủng hộ Diệm. Nhưng đám tướng lĩnh này ai cũng si mê nhan sắc của người đàn bà đa tình Trần Lệ Xuân. Người đầu tiên bị người đàn bà đa tình này hớp hồn là tướng Nguyễn Văn Hinh. Hinh đã không ít lần công khai khoe khoang với bạn bè rằng ông ta sẽ hạ gục Diệm và sẽ lấy Trần Lệ Xuân làm vợ lẽ. Hinh có thể làm được việc đó, vì Hinh là tổng tham mưu trưởng Quân lực CH miền Nam. Hơn thế, âm mưu lật đổ Diệm của Hinh được sự hậu thuẫn lớn của chính quyền Pháp lúc đó. Nhưng, trong lần chạm trán đầu tiên, Lệ Xuân đã ném thẳng sự khinh miệt vào mặt tướng Hinh rằng: “Ông sẽ không bao giờ lật đổ được chính quyền này, vì ông không có gan. Và nếu ông lật đổ được nó, ông cũng không bao giờ có được tôi vì tôi sẽ cắt cổ ông trước”, câu nói đó khiến Hinh phải giật mình.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác