Diễn biến vụ kỷ luật hy hữu một giám đốc “nhà đèn” ở Hà Nam

28 - 07/03/2018 - 01:23:15 - Xã hội

GiadinhNet - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Hồ Mạnh Tuấn vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam để báo cáo vụ Điện lực Hà Nam miễn nhiệm một giám đốc liên quan đến vụ đi lễ đền Trần trong giờ hành chính. Diễn biến sự việc cho thấy sự nghiêm khắc khi xử lý cán bộ sai phạm của “nhà đèn” miền Bắc.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh


Tổng công ty Điện lực Miền Bắc báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam vụ việc xảy ra ở Hà Nam.

Tổng công ty Điện lực Miền Bắc báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam vụ việc xảy ra ở Hà Nam.

Danh tính giám đốc và nhân viên bị kỷ luật

Theo ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC), danh tính giám đốc và các nhân viên đi lễ đền Trần trong giờ hành chính bị kỷ luật gồm: Ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục (Hà Nam) bị kỷ luật hình thức khiển trách, bị miễn nhiệm chức vụ và điều về làm Quản đốc Phân xưởng xây lắp điện thuộc Điện lực Hà Nam; Ông Nguyễn Đức Dũng và ông Lại Quang Huy, Phó giám đốc Điện lực Bình Lục; Ông Trần Đức Quân, Phó phòng Kỹ thuật; Ông Nguyễn Thiếu Lăng, Trưởng phòng Kinh doanh; Ông Phạm Văn Đạt, Đội trưởng Đội quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề; Ông Nguyễn Thanh Xuân, Đội trưởng Đội quản lý tổng hợp trung gian, Ông Nguyễn Công Hoan, Đội trưởng Đội quản lý tổng hợp cao thế cùng bị áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách.

Cũng theo ông Hồ Mạnh Tuấn, ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí đưa tin một số cán bộ, nhân viên Điện lực Bình Lục thuộc Công ty Điện lực Hà Nam đi lễ chùa trong giờ hành chính, EVNNPC đã yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam khẩn trương tổ chức xác minh thông tin, kiểm điểm và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân có sai phạm theo quy định. Cùng đó, EVNNPC cũng gửi văn bản tới các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết. Về phía Công ty Điện lực Hà Nam, ngay sau khi nhận tin cũng đã họp làm rõ sự việc. Đơn vị này xác nhận việc có một số cán bộ, nhân viên thuộc Điện lực Bình Lục đi lễ đền Trần trong giờ hành chính, trong đó có ông Giám đốc Nguyễn Hữu Nghị.

“Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên của Điện lực Bình Lục, lãnh đạo công ty Điện lực Hà Nam thống nhất tạm đình chỉ công việc của Giám đốc Điện lực Bình Lục kể từ ngày 28/2. Công ty Điện lực Hà Nam cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm, quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Giám đốc EVNNPC… Ngày 1/3, Hội đồng kỷ luật lao động của Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức họp xem xét kỷ luật những cán bộ công nhân viên vi phạm đi lễ chùa trong giờ làm việc” – ông Hồ Mạnh Tuấn cho biết. Cùng đó, trong văn bản gửi các đơn vị trực thuộc sau sự cố xảy ra ở Điện lực Bình Lục, EVNNPC yêu cầu tất cả các giám đốc đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các phòng, ban sẽ phải chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc nếu để xảy ra vụ việc tương tự.

Điện lực Bình Lục phớt lờ chỉ đạo nên “gặp hạn”

Trước đó, trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cụ thể 18 đầu việc và yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai ngay để tránh tình trạng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Trong đó, đầu việc thứ 17, Thủ tướng yêu cầu: “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân. Không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công”.

Để thực hiện chỉ đạo này, ngày 23/2, Tổng Giám đốc EVNNPC đã ngay lập tức ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong văn bản này nêu rõ các cán bộ công nhân viên chức trong toàn Tổng công ty thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động… Sau khi nhận được văn bản này, Công ty Điện lực Hà Nam đã có văn bản số 253PCHN-TTVC&PC yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuấn 2018 và thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Trớ trêu thay, chỉ 4 ngày sau, lãnh đạo và các nhân viên của Điện lực Bình Lục lại kéo nhau đi lễ trong giờ hành chính. Vi phạm của các cán bộ Điện lực Bình Lục là hệ quả của việc phớt lờ chỉ đạo, xem nhẹ kỷ cương hành chính mà Chính phủ đang tích cực chấn chỉnh. Vì vậy, không có gì làm lạ trước việc số cán bộ này ngay lập tức bị kỷ luật, cách chức và điều chuyển công tác.

Điện lực Hà Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm

Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục, Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Điện lực Hà Nam thống nhất tạm đình chỉ công việc của Giám đốc Điện lực Bình Lục từ ngày 1/3. Sau đó đơn vị đã kỷ luật cho thôi chức và điều chuyển công tác đối với Giám đốc này và áp dụng hình thức khiển trách với các cán bộ cấp dưới. Ông Trần Minh Dũng, Giám đốc Điện lực Hà Nam cho biết: “Điện lực Hà Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm, quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc”.

Minh Anh

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác