Làng Trẻ em SOS Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

33 - 11/01/2018 - 01:00:33 - Xã hội

GiadinhNet – Sáng nay (9/1), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Làng Trẻ em SOS Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và trao Huân chương.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng sự kiện.

Ngày 22/12/1987, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Làng Trẻ em SOS Quốc tế ký Hiệp định về việc tiếp nhận tài trợ của Làng Trẻ em SOS Quốc tế để xây dựng và phát triển Làng Trẻ em SOS tại Việt Nam nhằm nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc của tổ chức Làng Trẻ em SOS Quốc tế là bà mẹ, anh - chị - em, ngôi nhà và cộng đồng làng.

Bên cạnh Làng Trẻ em SOS là dự án chính còn có các chương trình tăng cường gia đình ở cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi, các dự án hỗ trợ như trường mẫu giáo, trường phổ thông Hermann Gmeiner (mang tên người sáng lập Làng Trẻ em SOS) và các cơ sở dạy nghề...


Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Từ 02 dự án ban đầu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mô hình này đã phát triển với gần 70 chương trình và dự án tại 17 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Điện Biên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bến Tre và Cà Mau.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

Đến nay, 17 Làng trẻ em SOS đã và đang nuôi dưỡng 5.969 trẻ. Trong số này, đã có 2.861 cháu đã trưởng thành, hoà nhập cộng đồng, có việc làm ổn định, trong đó có 806 cháu đã lập gia đình riêng và 3.108 cháu đang được nuôi dưỡng tại 237 nhà gia đình và 12 khu lưu xá thanh niên.

Khoảng 70% các cháu sau khi rời sự chăm sóc của Làng Trẻ em SOS đều được đào tạo chuyên môn nghề nghiệp ở các trình độ khác nhau.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Làng trẻ em SOS Việt Nam cần nghiên cứu, tổng kết, đánh giá đúc rút những kinh nghiệm hay, thực tiễn tốt, những vẫn đề còn tồn tại, các mặt mạnh, mặt yếu để từ đó có nhiều giải pháp phù hợp làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt trong các hoạt động của Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

Trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt trong các hoạt động của Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

Sau 30 năm hoạt động, Làng Trẻ em SOS Quốc tế đã tài trợ cho Việt Nam gần 120 triệu USD. Tổng số bà mẹ, bà dì, cán bộ, giáo viên và nhân viên làm việc tại các đơn vị thuộc hệ thống Làng Trẻ em SOS Việt Nam là 1.300 người. Làng Trẻ em SOS Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong tổng số 135 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động của Làng Trẻ em SOS.

Trong thư chúc mừng gửi Làng Trẻ em SOS Việt Nam của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đều có lời khen ngợi và đánh giá cao các thế hệ bà mẹ, bà dì, cán bộ, giáo viên và nhân viên Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

Hà Anh

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác