Vụ đánh lái cứu 2 nữ sinh: Chủ xe Toyota khẳng định không đề nghị truy tố tài xế

25 - 13/04/2018 - 23:13:38 - Xã hội

Dân trí Đại diện gia đình chủ chiếc xe Toyota bị hư hỏng trong vụ tài xế xe tải bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng cho biết đã thống nhất giải quyết bồi thường theo hướng dân sự. Phía gia đình khẳng định chỉ cần lấy lại chiếc xe đã được sửa chữa hoàn chỉnh chứ không có ý định đề nghị truy tố ai. >> Vụ cú đánh lái “thần sầu” cứu 2 cô gái: Chủ xe Toyota không hạ mức bồi thường >> Tài xế có cú đánh lái “thần sầu” nói gì về việc doanh nhân hứa trả giúp 240 triệu?

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Hải Phòng:

Sau cú bẻ lái cứu người, anh Tiến đối mặt với nhiều khó khăn (ảnh CTV)
Sau cú bẻ lái cứu người, anh Tiến đối mặt với nhiều khó khăn (ảnh CTV)

Trao đổi với PV Dân trí ngày 13/4, anh Đỗ Văn Tiến (ở xã Kỳ Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng), người có cú đánh lái "thần sầu" cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng, cho biết chủ chiếc xe Toyota Rav4 bị hư hỏng trong vụ tai nạn đã chủ động gọi điện thoại cho anh hẹn ngày 17/4 sẽ từ Hà Nội xuống Thủy Nguyên, Hải Phòng để gặp gỡ và thỏa thuận về mức bồi thường dân sự.

Tuy nhiên, anh Tiến cũng tỏ ra lo lắng khi phía chủ xe dù đồng ý thỏa thuận bồi thường dân sự nhưng vẫn yêu cầu đưa chiếc xe ô tô bị hư hỏng sang công an để giám định.

“Với mức tiền lớn như vậy nhưng đưa sang công an giám định thì liệu tôi có phải chịu trách nhiệm nặng nề hơn không, có bị đối mặt với trách nhiệm hình sự không?", anh Tiến bày tỏ sự lo lắng.

Cũng theo anh Tiến, trước đó, ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, hai bên đã đồng ý tự thỏa thuận. Nhưng khi hãng xe báo giá số tiền sửa chữa lên tới hơn 240 triệu thì anh Tiến không kịp xoay xở nên có đề nghị chủ xe Toyota Rav4 cho lui lại. Tuy nhiên sau đó chủ xe này thông báo với anh Tiến đã ủy nhiệm cho cơ quan công an giải quyết với lý do phía anh Tiến giải quyết quá chậm.

“Sau đó tôi nhiều lần gọi điện, xin gặp nhưng chủ xe này đều từ chối và nói đã có cơ quan công an giải quyết”, anh Tiến nói và cho biết đó là lý do khiến anh lo lắng sẽ bị quy trách nhiệm hình sự.


Chiếc xe Toyota bị liên đới trong vụ việc.

Chiếc xe Toyota bị liên đới trong vụ việc.

Cùng ngày, đại diện gia đình chủ xe Toyota Rav4 xác nhận việc đã gọi điện cho anh Tiến và thống nhất giải quyết bồi thường theo hướng dân sự. Cũng theo người này, phía gia đình họ chỉ cần lấy lại chiếc xe đã được sửa chữa hoàn chỉnh, đồng thời không có ý định đề nghị truy tố ai.

Người đại diện này cho biết thêm, trước đó tại thời điểm gara báo giá số tiền sửa chữa xe hết 245 triệu đồng, gia đình đã yêu cầu anh Tiến chuyển tiền và sẽ ủng hộ lại 50 triệu đồng.

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, thông tin truy tố anh Tiến là không có cơ sở. Vụ việc đang được thụ lý theo thẩm quyền.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, ở huyện Thuỷ Nguyên) trong khi đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá lưu thông trên đường 359C xã Hòa Bình thì bất ngờ gặp 2 nữ sinh đi xe máy bị ngã ra giữa đường. Mặc dù quá bất ngờ nhưng anh Tiến đã kịp đánh lái tránh được 2 nữ sinh này.

Tuy nhiên, do cú đánh lái quá gấp ở điểm vòng cua khiến chiếc xe tải va chạm với 2 chiếc ô tô gồm 1 xe hiệu Kia và 1 xe hiệu Toyota đang đỗ bên đường rồi lật nhào. Tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh Tiến đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng về cú đánh lái được coi là thể hiện phản xạ quá nhanh nhạy, tránh được 1 vụ tai nạn thương tâm. Thậm chí khi biết gia cảnh khó khăn của anh Tiến nhiều người còn gửi tiền vào tài khoản của vợ anh để hỗ trợ.

Đặc biệt, ngày 3/4, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - CEO của Công ty Berjaya Việt Nam đã tặng anh Tiến 240 triệu đồng để giúp anh có tiền đền bù cho chủ xe Toyota bị hỏng. Doanh nhân này cũng cam kết trả lương cho anh Tiến cho đến khi anh được nhận lại bằng lái để đi làm.

Đến nay, gia đình anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng. Gia đình anh Tiến cho biết, sau khi trừ toàn bộ chi phí sửa xe, số tiền còn lại sẽ ủng hộ vào quỹ người khuyết tật của huyện Thủy Nguyên.

An Nhiên

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác